Cân bằng động công nghiệp là gì?

CÂN BẰNG ĐỘNG LÀ GÌ?

Sự mất cân bằng máy nói chung là một hiện tượng có hại do đó cần phải xác định và khi cần thiết phải giảm thiểu hoặc trừ khử hoàn toàn. Việc làm đó gọi là cân bằng máy hoặc cân bằng động, theo cách nói thông thường. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tránh hư hỏng do mỏi trong các kết cấu liên quan, giảm tiếng ồn và rung động, làm tăng tuổi thọ và chất lượng của máy khi vận hành.

Cân bằng động công nghiệp là gì?

 

Ví dụ như: Một rotor cân bằng thì không rung động, quay êm. Trái lại, rotor mất cân bằng khi quay tạo ra nhiều rung động, tiếng ồn, không êm. Sự khác biệt này cơ bản là do các lực ly tâm tác động lên rotor có được bù trừ hay không, còn gọi là khử mất cân bằng.

Có phải bạn đang tìm một GIẢI PHÁP giúp bạn các vấn đề như?

  • Máy móc, thiết bị quay của bạn đang bị rung quá mức? Bạn cần khử rung toàn diện, tránh dẫn tới những hư hỏng thứ cấp khác?
  • Bạn muốn cân bằng động ngay tại nhà máy? Một phương pháp tiên tiến có độ chính xác cao, mà không cần phải tháo lắp-di chuyển chi tiết quay?
  • Sau khi cân bằng động xong làm sao để biết nó có chính xác không? Độ rung tổng thể giảm bao nhiêu? Còn những hư hỏng nào chưa biết hay không?

Cơ khí miền Nam xin giải đáp các thắc mắc trên của mình thông qua 2 GIẢI PHÁP sau:

1. Cân bằng trên máy cân bằng động: Khi vật quay được tháo ra khỏi máy, việc cân bằng nó có thể được thực hiện trên băng thử đặc biệt được thiết kế riêng cho việc cân bằng, gọi là máy cân bằng. Có hai loại máy cân bằng: Máy cân bằng gối đỡ cứng và Máy cân bằng gối đỡ mềm

 

2. Cân bằng tại chỗ: Trong trường hợp này, vật quay được cân bằng ngay trên các gối đỡ của chính máy chứa nó (có độ cứng đàn hồi nói chung là không xác định) tại vận tốc quay làm việc của máy. Việc cân bằng tại chỗ rất thuận tiện đối với các chi tiết có kích cỡ quá khổ mà việc tháo ráp khỏi máy, việc chuyên chở trở thành vấn đề lớn. Cân bằng tại chỗ không áp dụng được cho các loại chi tiết bị bao kín hoàn toàn như môtơ, máy bơm và máy nén. Lúc đó việc sử dụng máy cân bằng là bắt buộc.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÂN BẰNG ĐỘNG TẠI HIỆN TRƯỜNG

☑️ Không tốn chi phí tháo lắp-vận chuyển chi tiết quay.

☑️ Thời gian cân bằng nhanh chóng, giảm bớt thời gian ngừng máy.

☑️ Thiết bị cân bằng động cao cấp, độ chính xác cao hơn so với cân tại xưởng.

☑️ Nhân sự thực hiện là các chuyên gia đã được đào tạo tại hãng Oneprod (Pháp).

☑️ Kiểm tra lại kết quả cân bằng động bằng máy phân tích rung động.

☑️ Đo rung tổng thể trước và sau khi cân bằng động.

☑️ Kiểm tra các hư hỏng còn lại ngoài mất cân bằng động.

QUY TRÌNH CÂN BẰNG ĐỘNG TẠI HIỆN TRƯỜNG.

1️⃣ Sau khi tiếp nhận yêu cầu, đội kỹ thuật của Cơ khí miền Nam sẽ đến nhà máy để khảo sát và cùng lên phương án với khách hàng.

2️⃣ Ngày thực hiện, đo và phân tích rung động tình trạng tổng thể thiết bị quay.

3️⃣ Sau khi đo xong, tiến hành cân bằng động chi tiết quay ngay tại chỗ.

4️⃣ Thực hiện đo lại để đối chiếu thông số mất cân bằng động trước và sau khi cân.

5️⃣ Đo và phân tích rung động tình trạng tổng thể thiết bị quay một lần nữa để tìm kiếm các hư hỏng khác nếu có.

6️⃣ Báo cáo chi tiết quy trình cùng các thông số trước và sau khi thực hiện dịch vụ. Đưa ra các khuyến nghị giúp khách hàng bảo trì thiết bị của mình tốt nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *