Dịch vụ cân bằng động máy móc công nghiệp

Cân bằng động là gì?

Cân bằng động là tiến trình làm giảm áp lực mất cân bằng của trục bằng cách mài đi hoặc thêm vào phần bị mất cân, qua tiến trình này trục sẽ về trạng thái cân bằng.

Nguyên nhân mất cân bằng

Việc mất cân bằng trục turbine diễn ra do sự dịch chuyển trọng tâm của trục so với cốt trục. Sự dịch chuyển này do sự mài mòn kim loại, sự va chạm một số chi tiết vỡ ra từ máy vào turbine, cách tháo lắp các chi tiết turbine chưa đúng kỹ thuật, …

Hậu quả của việc mất cân bằng

Khi việc mất cân bằng vượt quá sức chịu đựng cho phép, với tiếng ồn turbine khác thường và sự rung động cao tác động trực tiếp lên vòng bi hoặc bạc đỡ trục trong thời gian dài là nguyên nhân chính gây hỏng toàn bộ turbine. Việc sửa chữa và thay thế nhiều phụ tùng là điều không thể tránh được.

Kiểm tra tình trạng turbine

Trước khi cân bằng động trục turbine cần phải được kiểm tra: độ nhảy hai đầu trục, đường kính các chi tiết và độ cong bề mặt cánh gió xem còn trong giới hạn cho phép không, rồi mới thực hiện cân bằng động trục turbine.

Cơ khí miền Nam cam kết tất cả các trục turbine sẽ được cân bằng động tốt nhất theo quy trình của hãng và xuất chứng chỉ trước khi bàn giao hoặc lắp turbine lên máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *